Xác thực hai bước đăng nhập (OTP)

Xác thực hai bước trong Bitrix24 bảo vệ bạn khỏi các trường hợp đăng nhập và mật khẩu của bạn bị đánh cắp, do phần mềm gián điệp hoặc nhân viên giả mạo. Đầu tiên, bạn đăng nhập bằng thông tin đăng nhập và mật khẩu thông thường của mình, sau đó bạn nhận được mật khẩu thứ hai qua ứng dụng điện thoại di động của mình, hãy nhập mật khẩu đó – chỉ khi đó bạn mới có thể truy cập tài khoản của mình.

Cách bật hai bước xác thực #

Mở trang hồ sơ của bạn > nhấp vào Bảo mật .

otp1.jpg

Nhấp vào Kết nối .

 otp2.jpg

Làm theo hướng dẫn được cung cấp tại trang Tùy chọn bảo mật bổ sung :

  • Tải xuống ứng dụng di động Bitrix24 OTP trên Google Play hoặc trên App Store;
  • Khởi chạy ứng dụng và nhấn vào biểu tượng để thêm tài khoản mới;
  • Quét mã QR hoặc nhập mã theo cách thủ công;
  • Nhập mã xác nhận.

Xong! Bạn cần nhập mật khẩu một lần được tạo trong ứng dụng Bitrix24 OTP mỗi khi bạn đăng nhập vào tài khoản Bitrix24 của mình.

Mã khôi phục #

Xác thực hai bước trong Bitrix24 được thiết lập cho điện thoại của người dùng cụ thể (không phải số mà là thiết bị). Vì vậy, nếu bạn đã quyết định thay đổi điện thoại của mình hoặc bị mất, bạn sẽ cần phải định cấu hình lại xác thực hai bước. Nhưng để cấu hình lại nó, bạn cần đăng nhập vào Bitrix24 và nhập mật khẩu dùng một lần của mình. Đối với những trường hợp như vậy, bạn có thể sử dụng một trong các Mã khôi phục của mình. Mỗi mã chỉ có thể được sử dụng một lần. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên in những mã này hoặc lưu chúng vào một tệp văn bản.

 otp4.jpg

Nếu bạn quên hoặc mất mã khôi phục, hãy yêu cầu quản trị viên của bạn tạm thời vô hiệu hóa hai- xác thực bước cho bạn. Sau đó, định cấu hình lại sau khi đăng nhập.

Mật khẩu ứng dụng #

Nếu người dùng đã kích hoạt ủy quyền hai bước cũng đang sử dụng bất kỳ dịch vụ bên ngoài nào đồng bộ hóa dữ liệu với tài khoản Bitrix24 (ứng dụng dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn , MS Office, MS Outlook, Google Calendars, v.v.), một mật khẩu riêng biệt đặc biệt cần được tạo cho từng ứng dụng để giữ cho ứng dụng được đồng bộ hóa với Bitrix24.

 otp5.jpg

Bạn có thể lấy các mật khẩu này trong phần Mật khẩu ứng dụng .

Đối với các ứng dụng dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn, mật khẩu được tạo tự động khi bạn đăng nhập lần đầu sau khi nhập mật khẩu một lần. Tuy nhiên, trước tiên bạn cũng có thể lấy một mật khẩu đặc biệt trên trang “Mật khẩu ứng dụng” và sử dụng mật khẩu đó thay cho mật khẩu trong ứng dụng dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn.

Bắt buộc xác thực hai bước đối với tất cả người dùng #

Nếu bạn muốn xác thực hai bước bắt buộc đối với tất cả người dùng, hãy nhấp vào Cài đặt trong trình đơn chính > cuộn xuống phần Bảo mật và bật tùy chọn Đặt ủy quyền hai bước là bắt buộc đối với tất cả người dùng . Ngoài ra, bạn có thể Chỉ định khoảng thời gian mà tất cả nhân viên sẽ phải bật xác thực hai bước .

 otp6.jpg

Lỗi OTP sai #

Trong trường hợp bạn đã định cấu hình chính xác tùy chọn OTP, nhưng mật khẩu do ứng dụng OTP trên điện thoại tạo ra không được chấp nhận – sự cố có thể được kết nối với Cài đặt thời gian trên điện thoại của bạn. Hiện mật khẩu OTP có khung thời gian hoạt động là 30 phút. Nếu điện thoại và thời gian Bitrix24 của bạn chênh lệch hơn 30 phút, bạn sẽ không thể đăng nhập. Bạn nên đặt cùng múi giờ cho tài khoản Bitrix24 và điện thoại của mình.

Kim Quy Tech

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Công Nghệ Kim Quy
Địa chỉ: Lô 01/9B khu công nghiệp quận Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Dịch vụ

Web Service

CRM Bitrix24

SMS Brandname

Thiết kế thương hiệu

Chính sách

Chính sách bảo mật

Điều khoản dịch vụ

Chính sách hợp tác

tuyển dụng

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0106516154 do Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 18/04/2014.
© 2014 - 2021 - Bản quyền của Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Công Nghệ Kim Quy - Kimquy.com.vn, Jsc. Giúp khách hàng kinh hoanh hiệu quả.