Quyền truy cập vào Drive, Tệp & Thư mục

Quyền truy cập vào Drive, Tệp & Thư mục

Theo mặc định, Drive cá nhân chỉ khả dụng cho chủ sở hữu. Bạn có thể định cấu hình quyền truy cập vào Drive của mình (tất cả các tệp và thư mục Drive) cũng như các tệp và thư mục riêng lẻ trong Drive của tôi.

Cấu hình quyền truy cập Drive của tôi #

Bạn có thể định cấu hình quyền truy cập vào toàn bộ phần Drive cá nhân từ Cài đặt Drive của tôi> Quyền truy cập :

driveaccess1.png

Sử dụng tab Thêm để thêm người dùng, nhóm hoặc phòng ban vào danh sách. Nhấp vào Đọc để đặt cấp độ truy cập:

  • Đọc 
  • Biên tập
  • Chia sẻ
  • Toàn quyền truy cập
  • Thêm vào
driveaccess2.png

Nếu bạn muốn định cấu hình quyền mở rộng cho các tệp và thư mục riêng lẻ, vui lòng sử dụng tùy chọn Bật quyền mở rộng cho các tệp và thư mục riêng lẻ .Hãy cẩn thận khi cấp quyền cho đĩa của bạn. Đồng nghiệp có toàn quyền truy cập có thể vô tình thay đổi hoặc xóa các tệp có giá trị. Cũng nên nhớ rằng bạn có thể tải xuống tệp với bất kỳ quyền nào được cấp, ngay cả với quyền Đọc .

Quyền truy cập tệp hoặc thư mục #

Ngoài cài đặt quyền truy cập Drive cá nhân chung, bạn có thể cấp thêm quyền truy cập vào từng tệp hoặc thư mục. Mở menu tệp hoặc thư mục và chọn Quyền truy cập : 

driveaccess3.png

Trình hướng dẫn Cấu hình quyền truy cập sẽ hiển thị các cấp truy cập mặc định được cấu hình chính Drive của tôi kế thừa. Nhấp vào Thêm để thêm nhiều người dùng, nhóm hoặc phòng ban hơn. Bạn cũng có thể thay đổi cấp độ truy cập kế thừa cho người dùng, nhóm hoặc phòng ban.

driveaccess4.png

Chia sẻ #

Tùy chọn này chỉ dành cho người đăng ký gói CRM +, Project +, Standard và Professional .

Nếu bạn muốn cả tệp hoặc thư mục được kết nối với Drive của đồng nghiệp, để họ không cần truy cập Hồ sơ> Drive cá nhân của bạn mỗi lần truy cập tệp, hãy sử dụng tùy chọn Chia sẻ .

driveaccess5.png

Thêm người dùng, nhóm hoặc phòng ban và chọn cấp độ truy cập cho họ.

driveaccess6.png

Liên kết nội bộ và công khai #

Cách dễ nhất để chia sẻ các thư mục và tệp là sử dụng các liên kết nội bộ và công khai .

share.jpg

Cần có liên kết nội bộ để chia sẻ nhanh tệp hoặc thư mục với đồng nghiệp mà không cần chia sẻ. Chỉ nhân viên của Bitrix24 của bạn mới có thể sử dụng liên kết này.

Liên kết công khai rất hữu ích nếu bạn muốn chia sẻ thư mục hoặc tệp với cả đồng nghiệp và người dùng bên ngoài.