Khôi phục các tệp đã xóa

Khôi phục các tệp đã xóa

Khi người dùng Bitrix24 quyết định xóa một tệp khỏi Ổ của tôi (My Drive) & nhấp vào Xóa (Delete), anh ấy sẽ thấy hai tùy chọn để chọn:

  • Chuyển vào thùng rác (mặc định)
  • Xóa không thể đảo ngược

Các tệp đã được chuyển vào thùng rác có thể được khôi phục bởi chủ sở hữu tệp hoặc Quản trị viên tài khoản Bitrix24.

Quan trọng: không thể khôi phục các tệp đã xóa không thể phục hồi. Hãy đảm bảo rằng bạn chỉ áp dụng tùy chọn này cho những tệp mà bạn chắc chắn sẽ không cần nữa.

Để làm điều đó, chủ sở hữu tệp nên mở Bitrix24.Drive > Drive của tôi (My Drive) > Thùng rác (Recycle bin). Nếu bạn là quản trị viên tài khoản, vui lòng mở Hồ sơ người dùng (User’s Profile) > Drive > Thùng rác (Recycle bin).

 restoreeleted2.png

Trên trang Thùng rác (Recycle Bin), hãy chọn tệp (files) &  nhấp vào Khôi phục (Restore):

Xóa tệp khỏi Drive công ty #

Vui lòng lưu ý một số lưu ý quan trọng khi bạn định xóa tệp khỏi Ổ đĩa công ty.

Các tệp được chia sẻ trên Ổ đĩa công ty được bảo vệ khỏi bị xóa không thường xuyên qua các thư mục máy tính cục bộ của người dùng. Ví dụ: khi người dùng xóa tệp được chia sẻ trong thư mục Bitrix24 trên máy tính cục bộ của mình – tệp này vẫn có thể truy cập được đối với những người dùng khác đã được chia sẻ. Đồng thời, người dùng đã xóa tệp khỏi máy tính của mình sẽ không còn trong thư mục máy tính cục bộ của riêng mình nữa (quá trình đồng bộ hóa tệp sẽ dừng đối với người dùng cụ thể này).

Quan trọng: khi bạn xóa tệp được chia sẻ khỏi Company Drive bên trong phiên bản web của Bitrix24 của bạn – tệp này sẽ bị xóa đối với tất cả người dùng đã được chia sẻ tệp. Khi các tệp được chia sẻ được chuyển từ Drive công ty (phiên bản web) vào thùng rác, những người dùng khác (đã được chia sẻ tệp với họ) sẽ mất quyền truy cập vào tệp này.

Các tệp có thể được lưu trữ trong Thùng rác để 30 ngày . Sau đó, chúng bị xóa không thể phục hồi. Xin lưu ý rằng các tệp như vậy sẽ chiếm dung lượng lưu trữ tài khoản của bạn, điều này có thể quan trọng đối với tài khoản Bitrix24 với giới hạn về dung lượng lưu trữ (ví dụ: Gói miễn phí Bitrix24 được giới hạn ở 5Gb dung lượng lưu trữ).