Vai trò người dùng WordPress (WordPress User Roles)

Tiện ích bổ sung này đã được tích hợp và hiện được tích hợp sẵn vào plugin cốt lõi của MemberPress. Bạn không cần phải cài đặt nó như một tiện ích bổ sung riêng biệt nữa. Nếu bạn không thể tìm thấy các cài đặt được liệt kê bên dưới, hãy đảm bảo phiên bản MemberPress của bạn là 1.9.1 trở lên.

Vai trò người dùng là gì? #

Tích hợp vai trò người dùng cho phép chủ sở hữu trang web đặt vai trò người dùng WordPress cụ thể trên cơ sở mỗi thành viên. Có nghĩa là bạn có thể chỉ định các vai trò khác nhau cho các thành viên của mình dựa trên trạng thái Đăng ký của họ đối với các tư cách thành viên khác nhau của bạn. Các vai trò này được thêm vào ngoài vai trò mặc định mà bạn đã thiết lập trong trang WordPress -> Cài đặt -> Chung. Nó không thay thế vai trò mặc định hoặc bất kỳ vai trò nào khác có thể được thêm bởi các plugin khác như bbPress hoặc WooCommerce.

Điều này sẽ tự động thêm vào hoặc xóa khỏi các vai trò hiện có của người dùng một cách thích hợp tùy thuộc vào trạng thái đăng ký tư cách thành viên của họ. Nếu người dùng không có tư cách thành viên nào hoạt động, thì vai trò của họ sẽ mặc định trở lại (các) vai trò được đặt trong cài đặt WordPress của bạn như đã đề cập ở trên.

Tôi có thể làm gì với điều này? #

Có một số trường hợp sử dụng cho việc này. Nhưng phổ biến nhất sẽ là kích hoạt một số tính năng bổ sung trong các plugin khác dựa trên vai trò của người dùng. Ví dụ: bạn có thể thiết lập plugin diễn đàn của mình để cho phép người dùng có một số vai trò nhất định truy cập vào các nhóm diễn đàn mà người dùng khác không có quyền truy cập. Hoặc bạn có thể có một plugin sự kiện cho phép bạn cho phép các thành viên có vai trò nhất định đăng ký với mức giá chiết khấu. Có vô số cách mà cách này có thể được sử dụng thực sự – và chúng tôi rất vui khi thấy bạn nghĩ ra điều gì.

Định cấu hình vai trò người dùng #

Bước 1 – Định vị cài đặt

Điều hướng đến MemberPress -> Memberships  -> nơi bạn sẽ có thể thấy điều này có hiệu lực trong Tab Nâng cao của mỗi Tùy chọn Tư cách thành viên của bạn.

Bước 2 – Đặt vai trò người dùng mong muốn cho mỗi thành viên

  1. Như bạn có thể thấy trong hình trên, điều này sẽ tự động điền vào tất cả các vai trò người dùng WordPress tiêu chuẩn cùng với bất kỳ vai trò tùy chỉnh nào mà bạn hoặc các plugin khác đã đặt. Chọn (các) vai trò mà bạn muốn thành viên cụ thể này có. Bạn có thể chọn nhiều hơn một bằng cách giữ Phím Điều khiển (Phím Lệnh trên máy Mac).
  2. Lặp lại bao nhiêu tư cách thành viên bạn muốn.

Đó là nó! #

MemberPress sẽ thực hiện phần còn lại từ đây.

Thông tin bổ sung #

Lưu ý: Nếu bạn không chắc chắn về cách tạo vai trò người dùng tùy chỉnh của riêng mình, vui lòng tham khảo các tài nguyên hữu ích do WordPress cung cấp tại đây .

Cứu giúp! #

Như mọi khi, vui lòng gửi cho chúng tôi một email từ trang hỗ trợ của chúng tôi nếu bạn cần bất kỳ hỗ trợ nào về Vai trò người dùng.

Kim Quy Tech

Công Ty Cổ Phần Kim Quy Tech
Địa chỉ: Lô 01/9B khu công nghiệp quận Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Chính sách

Chính sách bảo mật

Điều khoản dịch vụ

Chính sách hợp tác

tuyển dụng

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0109906610 do Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 15/02/2022.
© 2022 - Bản quyền của Công Ty Cổ Phần Kim Quy Tech - Kimquytech.vn, Jsc. Giúp khách hàng kinh doanh hiệu quả.