Định cấu hình & khắc phục sự cố Addon Amazon Web Services (AWS) (Configuring & Troubleshooting our Amazon Web Services (AWS) Addon)

Tổng quat #

Tiện ích bổ sung MemberPress AWS sẽ cung cấp cho bạn khả năng:

  1. Lưu trữ các tệp riêng tư trên Amazon S3
  2. Cung cấp các liên kết hết hạn cho các thành viên đã đăng ký có quyền truy cập vào các tệp cá nhân
  3. Nhúng các tệp Video và Âm thanh trên các trang và bài đăng WordPress của bạn bằng cách sử dụng Media Element Player nguồn mở (hoạt động trong trình duyệt Máy tính để bàn và Di động)
  4. Bảo vệ các tệp Âm thanh và Video được nhúng của bạn khỏi bị những người không phải là thành viên xem

Có thể tải xuống MemberPress AWS từ đây: Phần bổ trợ MemberPress

Amazon AWS là gì? #

Amazon Web Services (AWS) là một bộ công cụ được cung cấp bởi Amazon để giúp mọi người lưu trữ các trang web, tệp và làm nhiều việc khác. Amazon S3 là một trong những dịch vụ được cung cấp trong Amazon AWS … nó cho phép bạn tải lên, lưu trữ và bảo vệ các tệp và được hỗ trợ bởi độ tin cậy, bảo mật và tốc độ của Amazon.com! Amazon AWS được sử dụng rộng rãi bởi các cá nhân, 500 công ty và mọi loại tổ chức khác ở giữa.

Bạn có thể đăng ký Amazon AWS rất dễ dàng – nó trả theo cách sử dụng và khá rẻ.

Tải tệp của bạn lên Amazon S3 #

Khi bạn đã đăng ký và đang truy cập Bảng điều khiển quản lý AWS của mình, bạn có thể nhấp vào nút S3 tại đây:

Sau đó, bạn sẽ muốn tạo một “Bucket” … về cơ bản giống như một thư mục:

Đảm bảo rằng tên nhóm của bạn chỉ chứa các chữ cái * viết thường *, số và dấu gạch ngang … và nó bắt đầu và kết thúc bằng một chữ cái thường. Bạn có thể đọc thêm về những hạn chế này trên trang web tài nguyên dành cho nhà phát triển AWS của Amazon .

Khi nhóm của bạn đã sẵn sàng, bạn có thể nhấp vào nó … từ bên trong nhóm của mình, sau đó bạn có thể tải lên tệp, tạo thư mục và thường sắp xếp các tệp của bạn theo cách bạn muốn:

Ngoài ra … Hiện có một số dịch vụ & chương trình kết nối với Amazon S3 … một vài trong số đó là Cyberduck (chỉ dành cho Mac) và FTP2Cloud (tương tự như giao diện của DropBox).

Cố gắng đảm bảo rằng bất kỳ tên thư mục và tệp nào của bạn chỉ chứa chữ hoa, chữ thường, số hoặc dấu gạch ngang … hãy cố gắng tránh khoảng trắng & ký tự đặc biệt trong tên thư mục và tệp của bạn. Mặc dù điều này không bị cấm cụ thể theo hướng dẫn của Amazon S3, nhưng các ký tự đặc biệt (bao gồm cả dấu cách) đã được biết là có thể cản trở khả năng hoạt động bình thường của MemberPress AWS.

Lấy thông tin đăng nhập bảo mật Amazon của bạn #

Trước khi có thể bắt đầu sử dụng MemberPress AWS, bạn phải nhập thông tin đăng nhập Amazon Security được liên kết với tài khoản của bạn vào trang Cài đặt của trang web MemberPress.

Để nhận thông tin đăng nhập bảo mật của bạn, hãy chuyển đến góc trên bên phải của bảng điều khiển quản lý AWS, nhấp vào tên của bạn và chọn “Thông tin đăng nhập bảo mật”:

Sau đó, bạn có thể thấy cửa sổ bật lên này nếu bạn chưa truy cập vào khu vực này trước đây. Chọn “Bắt đầu với người dùng IAM”.

Tiếp theo chọn thêm người dùng và nhập tên người dùng với kiểu Access * được chọn là “Truy cập có lập trình”.

Bây giờ bạn sẽ đặt quyền cho người dùng mới này. Trong tìm kiếm bộ lọc cho “AmazonS3” để hiển thị các tùy chọn quyền của S3.

Chọn tùy chọn “AmazonS3ReadOnlyAccess” và nhấp vào “Tiếp theo”.

Xem lại mọi thứ và đảm bảo rằng nó giống như ảnh chụp màn hình bên dưới. Nếu vậy, hãy nhấp vào “Tạo người dùng”.

Cuối cùng, bạn sẽ cần tải xuống tệp CSV và giữ nó an toàn ở đâu đó.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để dán hai phím này vào tab AWS trong tab MemberPress -> Settings -> AWS:

ĐIỀU QUAN TRỌNG là phải đảm bảo rằng nhóm của bạn và các tệp trong nhóm của bạn không thể truy cập công khai, vì điều đó sẽ đánh bại mọi biện pháp bảo vệ quyền truy cập trực tiếp vào các tệp đó.

Sử dụng MemberPress AWS #

Bây giờ bạn đã cài đặt MemberPress và tiện ích bổ sung MemberPress AWS, bạn có thể bắt đầu sử dụng các mã ngắn sau trong các trang, bài đăng và các loại bài đăng tùy chỉnh của mình:

Mã ngắn hiển thị url sắp hết hạn cho tệp được bảo vệ của bạn:

[mepr-s3-url src = "coolbucket / coolfile.zip"]

Mã ngắn tạo liên kết đến một url sắp hết hạn tới tệp được bảo vệ của bạn:

[mepr-s3-link src = "coolbucket / anothercoolfile.pdf"] Tải xuống Sách điện tử của tôi [/ mepr-s3-link]

Mã ngắn nhúng tệp âm thanh được bảo vệ (sử dụng Trình phát phần tử phương tiện được mã hóa và các url sắp hết hạn):

[mepr-s3-audio src = "coolbucket / coolaudiofile.mp3"]

Mã ngắn nhúng tệp video được bảo vệ (sử dụng Trình phát phần tử phương tiện được mã hóa và các url sắp hết hạn):

[mepr-s3-video src = "coolbucket / coolmp4s / coolvideofile.mp4"]

Tùy chọn mã ngắn #

Các tùy chọn chung
Các tùy chọn này có sẵn cho tất cả các mã ngắn của MemberPress AWS:

src: Đây là một cách để xác định nhóm Amazon S3 và đường dẫn đến tệp Amazon được bảo vệ. Các giá trị này được định dạng “<bucket> / <đường dẫn tệp>” – ví dụ: nếu tôi có một nhóm S3 có tên ‘mycoolzips’ và tôi có một tệp trong nhóm đó có tên là ‘funny.zip’ và muốn tạo một liên kết tạm thời hoặc tài nguyên phương tiện được nhúng thì bạn sẽ có một
quy tắc src bằng ‘mycoolzips / fun.zip’ …  Điều này xác định id của quy tắc sẽ được sử dụng để xác định có hiển thị shortcode hay không.
hết hạn:  Thời gian mà liên kết amazon sẽ có hiệu lực. Đây có thể là bất kỳ giá trị nào được các hàm thời gian của PHP chấp nhận. Một ví dụ điển hình sẽ là “+5 phút” cho một liên kết hết hạn trong vòng 5 phút hoặc “+30 giây” cho một liên kết hết hạn sau 30 giây. Nếu bỏ qua, giá trị mặc định là ” +5 phút “.
target:  Đặt thành “mới” để mở các liên kết trong tab mới. Tùy chọn này chỉ áp dụng cho mã ngắn liên kết mepr-s3 .
tải xuống:  Đặt thành “buộc” để buộc trình duyệt của người dùng tải xuống tệp khi họ nhấp vào liên kết thay vì mở tệp trong trình duyệt. Tùy chọn này chỉ áp dụng cho mã ngắn mepr-s3-url và mepr-s3-link .

mepr-s3-url Mã
ngắn này được sử dụng để tính toán và in ra một liên kết hết hạn của Amazon S3.

mepr-s3-link Mã
ngắn này được sử dụng để tính toán một liên kết Amazon S3 sắp hết hạn và hiển thị nó dưới dạng href của một liên kết. Mã ngắn này cần bao bọc văn bản bạn muốn hiển thị cho liên kết này.

mepr-s3-audio & mepr-s3-video
Các mã ngắn này được sử dụng để nhúng các tệp âm thanh và video được bảo vệ vào các trang và bài đăng của bạn. Ngoài các thuộc tính hết hạn và quy tắc … và thực tế là các thuộc tính src đại diện cho đường dẫn tệp cho Amazon AWS S3, các mã ngắn này hoạt động chính xác như các mã ngắn âm thanh và video được tích hợp sẵn trong chính WordPress … bao gồm khả năng bao gồm video dự phòng để tối đa hóa khả năng tương thích trên tất cả các trình duyệt.

Bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ thuộc tính shortcode nào được hỗ trợ bởi shortcode video WordPress tại đây: https://wordpress.org/support/article/video-shortcode/

Triển khai các mã ngắn và các tham số của chúng: #

Như phần Sử dụng MemberPress AWS nêu trên, bạn có thể sử dụng mepr-s3-url , mepr-s3-link , mepr-s3-audio & mepr-s3-video cho loại tệp theo sau là tham số src  để chỉ định URL của tập tin của bạn. Sau đây là liên kết ví dụ cho một tệp sử dụng tất cả các tham số ở trên để bạn có thể thấy cách chúng có thể được triển khai:

[mepr-s3-link src = "coolbucket / anothercoolfile.pdf" rule = "123" expires = "+ 10 phút" target = "new" download = "force"] Tải xuống Sách điện tử của tôi [/ mepr-s3-link ]

Hãy nhớ rằng target="new"lựa chọn duy nhất có thể được sử dụng với mepr-s3-link shortcode, và điều đó download="force"chỉ có thể được sử dụng cho  mepr-s3-url và mepr-s3-link  shortcodes

Cân nhắc về Âm thanh và Video #

Vì các liên kết cơ bản đến nội dung âm thanh và video được hiển thị bằng các mã ngắn này là các liên kết sắp hết hạn … nếu bất kỳ tệp nào kéo dài hơn thời gian hết hạn thì có thể xảy ra sự cố với người dùng khi di chuyển video về phía trước hoặc phía sau.

Khi xác định thời gian hết hạn của bạn, hãy tính đến những sự kiện sau:

  1. Thời gian hết hạn của các liên kết càng ngắn thì càng có nhiều cơ hội xảy ra các vấn đề với trải nghiệm người dùng …
  2. Thời gian hết hạn của các liên kết càng lâu thì người dùng càng có nhiều cơ hội tải xuống nội dung video của bạn.

Chữ ký AWS V4 #

Gần đây Amazon AWS đã giới thiệu một cách mới để “ký” các url sắp hết hạn mà họ gọi là chữ ký V4. Tiện ích bổ sung MemberPress AWS hiện hỗ trợ chữ ký V4. Các chữ ký mới này an toàn hơn so với cách ban đầu mà Amazon đã ký các url hết hạn nhưng phức tạp hơn về mặt tính toán và vì vậy chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng các định dạng chữ ký cũ nếu có thể. Mặc dù vậy, một số khu vực Amazon AWS mới hơn  chỉ hỗ trợ chữ ký V4. Nếu bạn quyết định sử dụng chữ ký V4, bạn sẽ cần phải chuẩn bị để cung cấp cho MemberPress AWS khu vực AWS mà bạn đang sử dụng.

Kim Quy Tech

Công Ty Cổ Phần Kim Quy Tech
Địa chỉ: Lô 01/9B khu công nghiệp quận Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Chính sách

Chính sách bảo mật

Điều khoản dịch vụ

Chính sách hợp tác

tuyển dụng

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0109906610 do Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 15/02/2022.
© 2022 - Bản quyền của Công Ty Cổ Phần Kim Quy Tech - Kimquytech.vn, Jsc. Giúp khách hàng kinh doanh hiệu quả.