Xóa chủ đề giao diện – Delete Theme

Cách xóa Chủ đề WordPress trong Bảng điều khiển WordPress #

Các bước để xóa Chủ đề giao diện bạn đã tải về mà không cần dùng đến:

 1. Trong bảng bảng điều khiển, chọn Giao diện > Chủ đề. Trên màn hình này, bạn sẽ thấy tất cả các chủ đề đã được cài đặt trên trang web của mình. Chủ đề đầu tiên được liệt kê là chủ đề đang hoạt động của bạn.
Các chủ đề đã cài trên trang web

2. Di chuột qua chủ đề bạn muốn xóa và nhấp vào Chi tiết chủ đề. Lưu ý rằng bạn không thể xóa chủ đề đang hoạt động của mình. Nếu bạn muốn xóa chủ đề đang hoạt động của mình, trước tiên bạn cần phải kích hoạt một chủ đề khác.

3. Trong cửa sổ xuất hiện, nhấp vào nút Xóa ở góc dưới cùng bên phải.

4. Bạn sẽ thấy một cảnh báo hỏi bạn có thực sự muốn xóa chủ đề hay không. Bấm OK.

Thao tác này sẽ xóa chủ đề khỏi cài đặt WordPress và máy chủ của bạn. Nếu bạn vô tình xóa nhầm chủ đề, không có vấn đề gì – chỉ cần cài đặt lại chủ đề của bạn từ thư mục chủ đề WordPress hoặc tải lên lại từ bản sao lưu của bạn.

Cách giải quyết lỗi: “Xóa không thành công, chủ đề được yêu cầu không tồn tại”

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn có thể gặp phải thông báo lỗi: “Xóa không thành công, chủ đề được yêu cầu không tồn tại”.

Lỗi này rất có thể xảy ra vì WordPress không xóa được tất cả nội dung của tệp chủ đề. Giải pháp là xóa các tệp chủ đề thông qua phương pháp FTP hoặc phương pháp bảng điều khiển lưu trữ, cả hai được mô tả bên dưới.

Xóa các tệp chủ đề thông qua phương pháp FTP #

Nếu bạn thiếu đặc quyền quản trị viên WordPress, bạn cũng có thể xóa chủ đề bằng cách truy cập tệp máy chủ của mình bằng Giao thức truyền tệp (FTP. FTP là một phương pháp sửa đổi tệp trên máy tính từ xa, trong trường hợp này là máy chủ lưu trữ trang web WordPress của bạn.

 1. Kết nối với máy chủ lưu trữ web của bạn bằng ứng dụng khách FTP mà bạn chọn.
 2. Định vị và mở thư mục wp-content, sau đó mở thư mục chủ đề.
 3. Bên trong thư mục chủ đề, tìm thư mục của chủ đề bạn muốn xóa. Đảm bảo rằng chủ đề này không phải là chủ đề hiện đang hoạt động trên trang web của bạn.
 4. Bấm chuột phải vào thư mục của chủ đề bạn muốn xóa, sau đó bấm Xóa.
 5. Ứng dụng khách FTP của bạn có thể cảnh báo bạn về việc xóa tệp. Nếu vậy, hãy xác nhận.

Thao tác này sẽ xóa chủ đề đã chọn khỏi cài đặt WordPress của bạn.

Cách xóa chủ đề WordPress trong bảng điều khiển lưu trữ của bạn #

Nếu bạn có quyền truy cập vào bảng điều khiển lưu trữ của mình, bạn cũng có thể xóa các tệp chủ đề của mình theo cách này.

 1. Đăng nhập vào tài khoản lưu trữ của bạn.
 2. Từ bảng điều khiển bảng điều khiển lưu trữ của bạn, hãy tìm tùy chọn trình quản lý tệp.
 3. Định vị và mở thư mục wp-content, sau đó mở thư mục chủ đề.
 4. Bên trong thư mục chủ đề, tìm thư mục của chủ đề bạn muốn xóa. Đảm bảo rằng chủ đề này không phải là chủ đề hiện đang hoạt động trên trang web của bạn.
 5. Bấm chuột phải vào thư mục của chủ đề bạn muốn xóa, sau đó chọn tùy chọn xóa.

Thao tác này sẽ xóa chủ đề đã chọn khỏi cài đặt WordPress của bạn.

Việc cần làm sau khi xóa chủ đề WordPress #

Quá trình xóa chủ đề rất đơn giản, nhưng bạn có thể chưa hoàn thành. Kiểm tra các tệp WordPress của bạn để tìm phần còn lại của chủ đề bạn đã xóa – có thể vẫn còn các tệp còn sót lại chiếm dung lượng máy chủ.

Hai khía cạnh quan trọng nhất cần giải quyết ở đây là tệp phương tiện và tiện ích. Bắt đầu với hình ảnh, hãy kiểm tra Thư viện phương tiện của bạn (bên dưới Phương tiện ở bảng điều khiển bên trái) để tìm hình ảnh và các tệp phương tiện khác được liên kết với chủ đề cũ của bạn và xóa chúng.

Tiếp theo, xóa mọi widget không sử dụng còn sót lại khỏi chủ đề cũ. Trong Giao diện> Tiện ích, di chuyển tiện ích cũ sang phần Tiện ích không hoạt động, sau đó nhấp vào Xóa tiện ích không hoạt động để xóa chúng.

Với chủ đề WordPress không sử dụng của bạn đã bị xóa, trang web của bạn sẽ an toàn hơn, nhẹ hơn và nhanh hơn trên back-end. Thêm vào đó, thật tuyệt khi có thêm một chút không gian thở, phải không?

Một lưu ý cuối cùng: Hãy đảm bảo giữ bản sao lưu bạn đã tạo trước khi gỡ cài đặt chủ đề của mình, đề phòng trường hợp bạn phát hiện ra một số vấn đề không lường trước được và bạn cần phải hoàn tác các thay đổi của mình.

Kim Quy Tech

Công Ty Cổ Phần Kim Quy Tech
Địa chỉ: Lô 01/9B khu công nghiệp quận Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Chính sách

Chính sách bảo mật

Điều khoản dịch vụ

Chính sách hợp tác

tuyển dụng

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0109906610 do Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 15/02/2022.
© 2022 - Bản quyền của Công Ty Cổ Phần Kim Quy Tech - Kimquytech.vn, Jsc. Giúp khách hàng kinh doanh hiệu quả.