Tạo chứng chỉ – Create a LearnDash Certificate

Tạo chứng chỉ là bước đầu tiên trong quy trình chứng chỉ LearnDash. Sau khi tạo, bạn có thể gán chứng chỉ của mình cho một khóa học hoặc một bài kiểm tra.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn quy trình tạo chứng chỉ.

Một cách dễ dàng hơn để tạo chứng chỉ là sử dụng tiện ích bổ sung Trình tạo chứng chỉ (Certificate Builder add-on). Bạn có thể dễ dàng tạo chứng chỉ bằng Trình tạo khối Gutenberg bằng tiện ích bổ sung.

Add a New Certificate – Thêm chứng chỉ mới #

Đường dẫn đến tính năng Trang quản trị WordPress > LearnDash LMS > Certificate

Nhấp vào nút Thêm mới (Add New)

Bạn sẽ được chuyển hướng đến một màn hình mới, nơi bạn có thể bắt đầu tạo chứng chỉ của mình. Dưới đây là tổng quan về từng loại thông tin có thể được thêm vào chứng chỉ của bạn.

Title – Tiêu đề #

Tiêu đề chứng chỉ chỉ dành cho mục đích sử dụng nội bộ. Người dùng của bạn sẽ không thấy tiêu đề này, nhưng nó sẽ là tên xuất hiện trong menu thả xuống khi bạn áp dụng nó cho một khóa học hoặc bài kiểm tra. Hãy nhớ đặt tên cho nó mà bạn sẽ nhận ra.

Thêm hình ảnh chứng chỉ là cách bạn áp dụng thiết kế hoặc phong cách cho chứng chỉ của mình.

 • QUAN TRỌNG: Bạn phải sử dụng hình ảnh .jpg, kích thước không quá 1MB. Điều này cũng giữ cho thời gian tải của bạn ở mức tối thiểu.
 • Kích thước hình ảnh của bạn phải phù hợp với kích thước và hướng trang của bạn (xem bên dưới). Nếu bạn đang sử dụng kích thước US Letter 11 ″ x 8.5 ″ theo hướng ngang, hình ảnh của bạn phải phù hợp với các kích thước này. Nếu bạn muốn chứng chỉ của mình trông đẹp hơn khi in ra, vui lòng sử dụng 300 dpi.
 • Bạn có thể bao gồm văn bản như một phần của hình ảnh của bạn. Không có giới hạn nào đối với những gì bạn đưa vào hình ảnh, nhưng hãy nhớ rằng nó sẽ được hiển thị trên tất cả các chứng chỉ cho tất cả người dùng. Văn bản chứa trong hình ảnh không động và không thể tùy chỉnh cho từng người dùng.

Để thêm một ảnh:

Nhấp vào liên kết “Đặt hình ảnh đại diện” (“Set featured image”)

Chọn một hình ảnh từ Thư viện phương tiện của bạn hoặc tải lên một hình ảnh mới

Nhấp vào nút Set featured image

Lưu ý: Nếu bạn đang dùng plugin tối ưu ảnh, có thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng ảnh chứng chỉ tải lên

Create an Image – Tạo một ảnh chứng chỉ #

Bạn có thể sử dụng bất kỳ chương trình tạo hoặc chỉnh sửa hình ảnh nào bạn muốn, thuê một nhà thiết kế hoặc sử dụng hình ảnh từ thư viện đồ họa (vui lòng kiểm tra giấy phép để đảm bảo rằng bạn có quyền). Dưới đây là một vài gợi ý:

 • Canva cho phép bạn sử dụng các mẫu tạo sẵn miễn phí và thêm một số tùy chỉnh của riêng bạn. Các bản nâng cấp nhỏ có sẵn và giá cả rất phải chăng.
 • Envato Elements là một thư viện đồ họa cao cấp với hàng tấn mẫu chứng chỉ được tạo sẵn.
 • Creative Market là một thị trường cao cấp khác, nơi bạn có thể tìm thấy các mẫu chứng chỉ, cũng như đồ họa để tạo của riêng bạn.
 • Adobe’s Creative Cloud cũng là một lựa chọn cho những người dùng thiên về thiết kế hoặc bất kỳ ai đã quen thuộc với phần mềm thiết kế của họ (Photoshop, Illustrator, InDesign, v.v.). Đăng ký trả phí là bắt buộc.

Content – Nội dung #

Nội dung chứng chỉ của bạn chủ yếu sẽ bao gồm các trường động được tạo cho từng người dùng cá nhân được cấp chứng chỉ. Ví dụ:

 • Tên người dùng
 • Tên khóa học
 • Ngày hoàn thành

Các loại trường động này được chèn qua các mã ngắn. Chúng tôi có toàn bộ bài viết dành riêng cho các mã rút gọn chứng chỉ tại đây →

Khi thêm nội dung chứng chỉ của mình, bạn sẽ cần sử dụng một số HTML & CSS để thiết lập bố cục tổng thể, khoảng cách, định cỡ, v.v. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số bố cục phổ biến bên dưới và cách đạt được các thiết kế khác nhau.

Certificate Custom Styles (CSS) – Kiểu tùy chỉnh chứng chỉ #

Nếu bạn biết cách sử dụng mã và kiểu CSS, bạn có thể thêm biểu định kiểu CSS tùy chỉnh của riêng mình để áp dụng trên toàn cầu cho tất cả các chứng chỉ của mình. Bạn có thể tìm thấy nó ở đây:

Đường dẫn đến tính năng Trang quản trị WordPress > LearnDash LMS > Certificate

Nhấp vào tab Cài đặt (Settings)

Nhấp vào nút Set featured image

Cuộn xuống metabox “Kiểu tùy chỉnh (CSS)” (Custom Styles (CSS))

Bằng cách thêm các kiểu CSS tùy chỉnh của riêng bạn, bạn không cần phải liên tục nhập lại và định kiểu lại tất cả các phần tử mà bạn thêm vào chứng chỉ của mình. Bạn có thể dễ dàng gán các lớp và ID cho các phần tử này (ví dụ: đoạn văn, hình dạng và tiêu đề), sau đó thêm các kiểu sẽ áp dụng chung cho tất cả các chứng chỉ của bạn. Điều này sẽ giúp bạn duy trì thương hiệu.

Vertical Spacing – Khoảng cách dọc #

Bạn có thể muốn chèn tiêu đề khóa học ở đầu chứng chỉ, tên người dùng ở giữa, có thể vào ngày hoàn thành ở cuối, v.v. Một trong những cách tốt nhất để kiểm soát khoảng cách dọc và di chuyển nội dung lên hoặc xuống chứng chỉ của bạn, là để sử dụng line-height.

Bất cứ nơi nào bạn cần chèn một số khoảng trống dọc, bạn có thể sử dụng mã sau:

<p style="line-height:20px;"></p>

Điều này sẽ thêm 20 pixel không gian dọc. Bạn có thể điều chỉnh thành 20pxgiá trị khác. Vì chứng chỉ cuối cùng của chúng tôi sử dụng inch, không phải pixel, bạn sẽ cần phải thử với giá trị này để đạt được kết quả mong muốn của mình. (xem bên dưới ở phần xem trước chứng chỉ)

Bạn có thể chèn bao nhiêu bộ đệm này tùy ý trong suốt chứng chỉ.

Horizontal Spacing (Indentation) – Giãn cách ngang (Thụt lề) #

Có một số cách để sử dụng khoảng cách theo chiều ngang.

Nếu bạn cần căn giữa văn bản của mình ở giữa chứng chỉ, bạn có thể sử dụng text-align: center ;. Dưới đây là ví dụ về tên của người dùng, được căn giữa theo chiều ngang:

<p style="text-align:center;">[usermeta field="first_name"]</p>

Theo mặc định, tất cả văn bản sẽ được căn chỉnh sang cạnh trái của chứng chỉ (cạnh phải đối với các ngôn ngữ RTL). Nếu bạn cần thụt lề nội dung nào đó, bạn có thể sử dụng thuộc tính text-indent. Dưới đây là ví dụ về ngày hoàn thành khóa học được đẩy theo chiều dọc xuống cuối trang, sau đó được thụt vào để di chuyển ngày sang góc ngoài cùng bên phải.

<p style="line-height:150px;"></p>
<p style="text-indent:200px;">[courseinfo show="completed_on" format="F j, Y"]</p>

Bạn sẽ cần điều chỉnh các giá trị 150px 200px để khớp với hình ảnh chứng chỉ của mình.

Font Size – Cỡ chữ #

Bạn cũng có thể điều chỉnh kích thước phông chữ của bất kỳ văn bản nào. Giả sử bạn muốn họ và tên của người dùng của mình khá lớn (30px), sau đó là khoảng trống dọc nhỏ (10px) và sau đó tiêu đề khóa học không lớn bằng tên (20px), bạn có thể làm như sau:

<p style="font-size:30px;">[usermeta field="first_name"] [usermeta field="last_name"]</p>
<p style="line-height:10px;"></p>
<p style="font-size:20px;">[courseinfo show="course_title"]</p>

Font Family – Phông chữ #

Các máy tính khác nhau được cài đặt sẵn các phông chữ khác nhau. Một số người dùng sẽ được cài đặt phông chữ và những người khác có thể không. Vì vậy, không có nhiều sự linh hoạt khi sử dụng phông chữ tùy chỉnh trong việc tạo chứng chỉ. Tuy nhiên, bạn có thể chuyển đổi giữa phông chữ serif và sans-serif, vì cả hai đều phù hợp với hầu hết người dùng của bạn. Dưới đây là một ví dụ sử dụng phông chữ serif chung:

<p style="font-family:serif;"></p>

Color – Màu chữ #

Bạn có thể điều chỉnh màu của bất kỳ văn bản nào trên chứng chỉ của mình. Nếu hình ảnh của bạn có nền tối, bạn có thể sử dụng thuộc tính color để làm cho văn bản của bạn có màu trắng.

<p style="color:#ffffff;"></p>

Bạn có thể kết hợp nhiều thuộc tính cùng một lúc. Nếu bạn muốn thụt lề tên và họ của người dùng, điều chỉnh kích thước phông chữ và thay đổi màu thành màu đỏ, nó sẽ trông giống như sau:

<p style="text-indent:20px;font-size:30px;color:red;">[usermeta field="first_name"] [usermeta field="last_name"]</p>

Certificate Options – Tùy chọn chứng chỉ #

Có một số tùy chọn bổ sung mà bạn có thể đặt cho chứng chỉ của mình.

PDF Page Size – ích thước trang PDF #

Chọn giữa các tùy chọn sau:

 • US Letter (default): 8.5″ x 11″
 • A4: 8.3″ x 11.7″

PDF Page Orientation – Định hướng trang PDF #

Chọn giữa các tùy chọn sau:

 • Landscape (mặc định): chiều rộng dài hơn chiều cao
 • Portrait: chiều cao dài hơn chiều rộng

Certificate File Format – Định dạng tệp chứng chỉ #

Khi người dùng kiếm được chứng chỉ, bằng cách hoàn thành khóa học hoặc vượt qua ngưỡng chứng chỉ cho một bài kiểm tra, họ sẽ có thể tải xuống ở định dạng PDF. Tất cả các chứng chỉ LearnDash đều được cung cấp dưới dạng tệp .pdf.

Khi người dùng nhấp vào nút để lấy chứng chỉ của họ, một số trình duyệt web sẽ mở tệp PDF trong trình duyệt và những trình duyệt khác có thể tải tệp xuống máy tính của người dùng. Dù hành vi mặc định cho trình duyệt của người dùng đó là gì thì đó cũng là cách chứng chỉ LearnDash hoạt động.

Previewing Certificates – Xem trước chứng chỉ #

Trước khi áp dụng chứng chỉ của mình cho một khóa học hoặc bài kiểm tra, bạn sẽ muốn xem trước chứng chỉ đó để có thể thấy nó trông như thế nào. Bạn có thể tạo một bài kiểm tra nhanh chỉ được sử dụng để xem trước chứng chỉ của mình.

Tạo chứng chỉ của bạn và đảm bảo rằng bạn Đăng (Publish )nó

Sau đó, đến tính năng Trang quản trị WordPress > LearnDash LMS > Quizzes

Nhấp vào Thêm mới (Add New) để tạo một bài kiểm tra mới

Đặt tiêu đề cho câu đố

Trên tab Cài đặt (Settings ), bên cạnh Chứng chỉ bài kiểm tra (Quiz Certificate), hãy chọn chứng chỉ mà bạn muốn xem trước

Thêm một câu hỏi lựa chọn duy nhất vào bài kiểm tra, với một câu trả lời chính xác rõ ràng.

Xuất bản bài kiểm tra

Mở bài kiểm tra trong một tab mới

Chọn câu trả lời đúng và nhấp vào Kết thúc bài kiểm tra (Finish Quiz)

Nhấp vào nút In chứng chỉ của bạn (Print Your Certificate)

Ngoài ra, bạn có thể tạo một khóa học thử nghiệm chỉ với một bài học. Sau đó, bạn sẽ đánh dấu bài học đó là hoàn thành và bạn có thể xem chứng chỉ của mình theo cách đó.

Thao tác này sẽ mở chứng chỉ của bạn trong một tab mới để bạn có thể xem trước. Giữ tab này mở và mỗi khi bạn thực hiện thay đổi đối với chứng chỉ của mình trong phần phụ trợ, chỉ cần làm mới trang này và phiên bản cập nhật của chứng chỉ của bạn sẽ được tải.

Video Tutorial – Video hướng dẫn #

Kim Quy Tech

Công Ty Cổ Phần Kim Quy Tech
Địa chỉ: Lô 01/9B khu công nghiệp quận Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Chính sách

Chính sách bảo mật

Điều khoản dịch vụ

Chính sách hợp tác

tuyển dụng

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0109906610 do Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 15/02/2022.
© 2022 - Bản quyền của Công Ty Cổ Phần Kim Quy Tech - Kimquytech.vn, Jsc. Giúp khách hàng kinh doanh hiệu quả.