Cài đặt riêng tư – Privacy Setting

Đường dẫn đến tính năng: Trang quản trị WordPress > Cài đặt (Settings) > Riêng tư (Privacy).

Privacy Settings là phần cài đặt mặc định trang Privacy policy (Chính sách quyền riêng tư) trên website của bạn. Sau khi cài đặt xong, các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo … sẽ tự động nhận diện thiết lập này. Khi bạn mới Cài Đặt WordPress, bạn sẽ thấy trong phần Pages có 2 Page mặc định là Sample Page và Privacy Policy. Bạn chỉ cần sửa lại Page Privacy Policy theo ý của mình và thiết lập trong phần Privacy Settings là xong.

Chính sách bảo mật (Privacy Policy)

Privacy Policy là Chính Sách Bảo Mật. Page này sẽ chứa toàn bộ nội dung về cách website của bạn thu thập thông tin người dùng. Cách website sử dụng thông tin, sử lý thông tin … Bạn cần phải ghi chú thông tin rõ ràng để người dùng biết được. Privacy Policy sẽ được chúng ta sẽ thiết lập mặc định của phần Privacy Settings.

Ví dụ cụ thể: Khi người dùng truy cập vào website của bạn. Bạn sẽ biết được người dùng đó sử dụng điện thoại hay máy vi tính. Biết được người đó ở Hà Nội hay HCM. Bạn biết được người đó xem trang nào sau đó chuyển đến trang nào. Nếu bạn sử dụng các công cụ hỗ trợ, bạn còn biết được người dùng đó click vào nút nào, đưa chuột đến vị trí nào trên website của bạn.

Bạn biết mọi thứ về người dùng kể cả sử dụng trình duyệt nào, sử dụng internet của nhà mạng nào, vào web của bạn lúc nào … Làm sao để biết được chi tiết như vậy ? Chỉ cần sử dụng Google Analytics là xong.

Chính vì bạn biết quá nhiều như vậy nên bạn cần phải có một Page chi tiết về Chính Sách Bảo Mật. Tại Page này, bạn cần phải công bố chi tiết cách bạn theo dõi người dùng, cách bạn thu nhập thông tin người dùng và cách bạn sử lý thông tin người dùng. Bạn cần phải công khai các vấn đề này trong Page Privacy Policy để người dùng và các công cụ tìm kiếm biết.

Hướng dẫn thiết lập Privacy Settings

WordPress tự động có sẵn một Page Privacy Policy mặc định. Chúng ta sẽ chỉnh sửa và dùng luôn trang này, sau đó bạn hãy ấn vào Sử dụng trang này để lựa chọn trang chính sách bảo mật.

Nếu bạn chưa thấy có hoặc bạn đã xóa rồi, bạn hãy Click vào Tạo để WordPress tự động tạo Page mới cho bạn. Sau khi tạo Page mới xong, bạn hãy quay trở lại Privacy Settings để chọn Page đó làm mặc định.

Phần trên của thiết lập này, bạn có thể sửa Page này bằng cách nhấp vào Chỉnh sửa. Hoặc bạn hãy nhấn vào Xem trước để xem trước Page này.

Privacy Settings là một phần thiết lập quan trọng trong website WordPress của bạn, bạn chỉ cần thiết lập 1 lần duy nhất và không có gì khó khăn cả, nên bạn hãy nhớ thực hiện bước này nhé !

Kim Quy Tech

Công Ty Cổ Phần Kim Quy Tech
Địa chỉ: Lô 01/9B khu công nghiệp quận Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Chính sách

Chính sách bảo mật

Điều khoản dịch vụ

Chính sách hợp tác

tuyển dụng

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0109906610 do Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 15/02/2022.
© 2022 - Bản quyền của Công Ty Cổ Phần Kim Quy Tech - Kimquytech.vn, Jsc. Giúp khách hàng kinh doanh hiệu quả.