Trình soạn thảo nội dung – Content Editor

Hướng dẫn hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu về trình chỉnh sửa WordPress Gutenberg

Giờ chúng ta cùng nhau bắt đầu nhé!

Gutenberg là gì? #

Trình soạn thảo Gutenberg

Trình chỉnh sửa WordPress Gutenberg là trình chỉnh sửa khối WordPress hoặc trình chỉnh sửa khối, bất kể bạn gọi nó là gì, Gutenberg đã được giới thiệu trong WordPress 5.0 vào tháng 12 năm 2018. Đây là trình tạo trang mặc định mới được tích hợp vào WordPress giúp tạo trang bằng cách sử dụng các khối dễ dàng hơn bao giờ hết.

Các khối WordPress đó bao gồm mọi thứ bạn thường thấy trên một trang web bao gồm các đoạn văn, tiêu đề, tiêu đề phụ, danh sách, hình ảnh, video, widget và nhiều hơn nữa.

Gutenberg có thể Thêm khối tiêu đề nơi tiêu đề sẽ đến, khối nội dung nơi nội dung sẽ đến, thêm hình ảnh và khối video nơi bạn muốn phương tiện truyền đến, v.v. cho đến khi bạn xây dựng xong một trang web.

Gutenberg là một cách đơn giản mới mẻ để xây dựng trang web và mở ra thiết kế trang cho bất kỳ ai có ý tưởng sáng tạo và có chút thời gian trong tay.

Sự khác biệt giữa Gutenberg Editor và Classic Editor #

Trình soạn thảo Classic

Trình chỉnh sửa Gutenberg thay thế trình chỉnh sửa trang và bài đăng dựa trên TinyMCE cũ hơn bằng thiết lập dựa trên khối.

Thay vì trang cũ với menu trên cùng phía trên phần nội dung nơi bạn cần viết hoặc dán nội dung của mình và thêm các đoạn nhúng, mã HTML và các phần tử trang khác theo cách thủ công, giờ đây bạn có các khối WordPress mà bạn có thể chọn và đặt ở bất kỳ đâu trên trang.

Trình soạn thảo Gutenberg

Một số điểm khác biệt chính giữa hai hệ thống bao gồm:

Kéo và thả khối nội dung ở bất kỳ đâu trên trang #

Đây có lẽ là thay đổi lớn nhất. Thay vì một không gian trống để thêm nội dung trong trình chỉnh sửa cũ, bây giờ bạn bắt đầu với một trang trống và lựa chọn các khối mà bạn có thể chọn hoặc kéo để thêm nội dung.

Khi bạn biết mọi thứ ở đâu, bạn sẽ nhanh chóng quen với việc thêm các khối vào trang, thêm nội dung vào các khối đó và tạo kiểu cho chúng phù hợp với chủ đề của mình.

Thêm và nhúng phương tiện (Media) #

Thêm và nhúng phương tiện trong trình chỉnh sửa cổ điển cũ là một khó khăn. Bạn phải vào dạng xem Văn bản, tìm vị trí trên trang để thêm mã nhúng, dán mã và quay lại tab Trực quan để xem nó trông như thế nào.

Nội dung nhúng sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ thiết kế trang nào của bạn và thường nằm lúng túng trong một trang hoặc yêu cầu một số điều chỉnh để vừa vặn.

Bây giờ bạn có thể tìm thấy một khối nhúng, kéo nó vào trang, dán URL của phương tiện và bạn đã hoàn tất!

Khối có thể tái sử dụng #

Các khối có thể tái sử dụng là một lợi thế khác của trình soạn thảo Gutenberg.

Ví dụ: giả sử bạn muốn sử dụng cùng một lời kêu gọi hành động trên mọi trang. Bạn muốn sử dụng một biểu ngữ hẹp có màu khác với hình ảnh, nút và kêu gọi hành động.

Sử dụng trình chỉnh sửa cổ điển, bạn sẽ cần tạo phần tử kêu gọi hành động, sao chép mã vào trình soạn thảo văn bản và dán vào mọi trang. Sau đó, nó sẽ yêu cầu điều chỉnh để làm cho nó phù hợp với nội dung trang trước khi hoạt động bình thường.

Trong trình chỉnh sửa Gutenberg, bạn có thể tạo một kêu gọi hành động duy nhất và lưu nó thành một khối có thể tái sử dụng.

Các khối có thể tái sử dụng hoạt động giống như các mẫu nơi bạn có thể chọn chúng từ thanh bên của khối và đặt chúng ở bất kỳ đâu trên trang web của bạn.

Thật dễ dàng phải không!

Cách hoạt động của WordPress Gutenberg Editor #

Nếu bạn đã từng sử dụng trình tạo trang như Elementor hoặc Beaver Builder, Gutenberg sử dụng các nguyên tắc tương tự là kéo và thả một khối vào trang và sửa đổi nó tại chỗ.

Thay vì phải viết hoặc dán nội dung vào màn hình trình chỉnh sửa và điều chỉnh bằng HTML, giờ đây bạn có thể chỉ cần chọn một khối, kéo nó vào trang, thêm nội dung của bạn và tùy chỉnh khối để phù hợp với thiết kế của bạn.

Nó đơn giản đến mức ngay cả một người có ít kinh nghiệm cũng có thể cài đặt WordPress trên máy chủ web, cài đặt chủ đề và tạo các trang cũng như bài đăng trong vòng chưa đầy 10 phút.

Tất cả về khối

Chúng ta đã nói về các khối rất nhiều trong bài viết này, bay giờ chúng ta cùng tìm hiểu về khối.

Về cơ bản, chúng là các phần tử trang riêng lẻ được định cấu hình như các khối khép kín. Bạn có thể chọn một khối riêng lẻ từ danh sách, kéo nó vào trang, thêm nội dung vào khối và tạo kiểu cho nó theo ý bạn.

Có một loạt các khối được bao gồm trong WordPress nhưng các nhà phát triển bên thứ ba cũng đã tạo các khối của riêng họ, như Ultimate Addons của riêng chúng tôi dành cho Gutenberg. Chúng ta sẽ thảo luận về Ultimate Addons cho Gutenberg ở phần sau.

Tất cả các khối kết hợp để cung cấp một cách đặc biệt dễ dàng để xây dựng các bài đăng và trang mà không cần phải biết mã, có kiến ​​thức về WordPress hoặc có bất kỳ kinh nghiệm xây dựng trang web nào trước đó.

Kiểm tra một số chủ đề tương thích Gutenberg miễn phí tuyệt vời cho WordPress!

Khối

Sử dụng Gutenberg #

Trình soạn thảo Gutenberg

Sử dụng Gutenberg cực kỳ đơn giản.

Trước tiên, chúng ta hãy xem nhanh vị trí của mọi thứ trên trang để bạn biết vị trí cần tìm.

Khi một trang hoặc bài đăng mới mở ra lần đầu tiên, bạn sẽ thấy một khoảng trắng lớn là khung trống đã sẵn sàng để bạn làm việc.

Trong hộp màu xanh lam có dấu ‘+’ ở trên cùng bên trái, nó dùng để mở danh sách khối. Đây là nơi tất cả các khối của bạn có thể được tìm thấy.

Cuộn xuống trang để xem tất cả các khối bạn có sẵn. WordPress bao gồm hàng chục khối và giới thiệu nhiều khối hơn với mỗi bản cập nhật. Nếu bạn sử dụng các plugin hoặc chủ đề khối của bên thứ ba hỗ trợ Gutenberg, bạn có thể thấy nhiều hơn thế.

Có sáu phần chính mà bạn sẽ tìm thấy các khối của mình:

 • Văn bản – Các khối văn bản bao gồm tiêu đề, danh sách, dấu ngoặc kép, đoạn văn, mã, dấu ngoặc kép và những thứ khác.
 • Media – Các khối phương tiện (Media) bao gồm hình ảnh, thư viện, âm thanh, bìa, tệp, phương tiện và văn bản và video.
 • Thiết kế – Các khối bao gồm các nút, cột, nhóm, dấu phân cách ngắt trang, khoảng đệm và các khối khác.
 • Widget – Các khối bao gồm mã ngắn, lịch, danh mục, HTML tùy chỉnh, RSS, bài đăng mới nhất, mạng xã hội và hơn thế nữa.
 • Chủ đề – Các khối liên quan đến chủ đề bao gồm tiêu đề bài đăng, nội dung bài đăng, ngày đăng, trích đoạn bài đăng, hình ảnh nổi bật và những thứ khác.
 • Nhúng – Các khối để nhúng YouTube, Twitter, SoundCloud, Spotify, Flickr, Vimeo và nội dung từ các nền tảng khác.

Chính xác những gì bạn thấy trong danh sách này phụ thuộc vào chủ đề WordPress của bạn và liệu bạn có cài đặt bất kỳ plugin khối bên thứ ba nào hay không.

Ví dụ, phần Chủ đề sẽ chứa các khối WordPress khác nhau tùy thuộc vào chủ đề bạn sử dụng.

Nếu bạn sử dụng một addon Gutenberg Block như Ultimate Addons cho Gutenberg, bạn cũng sẽ thấy các phần bổ sung trong thanh bên phác thảo tất cả các khối được thêm bởi plugin cụ thể đó.

Ở bên phải của trang, bạn sẽ thấy một thanh bên quen thuộc cho mặt xuất bản của WordPress. Điều này phần lớn giống với các phần dành cho liên kết cố định, hình ảnh nổi bật, danh mục, v.v.

Một thay đổi bạn sẽ nhận thấy ở bên phải là bản chất động mới của những gì bạn thấy. Cột sẽ thay đổi tùy thuộc vào khối bạn đã chọn ở trung tâm.

Ví dụ: chọn một khối nội dung và bạn sẽ thấy menu kiểu chữ với các kích thước và cài đặt phông chữ. Chọn một khối hình ảnh và bạn sẽ thấy menu thay đổi thành điều khiển hình ảnh.

Đó là một tính năng nhỏ nhưng rất hữu ích!

1. Tạo một trang mới #

Tạo một trang mới hoạt động theo cách mà nó luôn có.

 1. Đăng nhập vào WordPress.
 2. ở bảng điều khiển chọn Trang và chọn menu con Thêm mới

Bây giờ bạn sẽ thấy một trang trống phần lớn với menu bên WordPress và menu mới ở bên phải. Đây là cơ sở cho mọi thứ mà chúng ta sẽ làm trong hướng dẫn này.

Đó cũng là khung trống mà chúng ta sẽ sử dụng để xây dựng một trang web đầy đủ chức năng.

2. Thêm tiêu đề #

Thêm tiêu đề thường là một trong những điều đầu tiên chúng ta làm khi tạo một bài đăng hoặc trang mới, vì vậy hãy lầm điều này trước tiên.

Vì tiêu đề là phần không thể thiếu đối với cách hoạt động của WordPress, nên vùng tiêu đề đã được tích hợp sẵn trong trang với ‘Thêm tiêu đề’.

Nhập bất kỳ thứ gì vào vùng tiêu đề để đặt tiêu đề cho trang của bạn.

3. Thêm khối mới #

Thêm một khối mới bằng cách sử dụng trình soạn thảo Gutenberg.

 1. Chọn biểu tượng ‘+’ màu xanh lam ở trên cùng bên trái và chọn một khối từ cột khối ở bên trái của trang
 2. Kéo nó qua trang chính và thả ra.

Bạn cũng có thể chọn một khu vực trên trang bằng con trỏ của mình, sau đó chọn khối từ danh sách khối và nó sẽ xuất hiện trên trang.

Bạn cũng có thể sử dụng dấu gạch chéo về phía trước và tên của khối để thêm một khối mới.

Ví dụ: ‘/ header’ sẽ đánh dấu khối Heading mà bạn có thể chọn và thêm vào trang.

Bạn có thể chọn hộp ‘+’ màu đen trên trang để thêm khối. Nếu bạn chọn hộp đen, bạn sẽ thấy menu bật lên với danh sách các khối phổ biến.

Chọn khối bạn muốn từ đó hoặc chọn Duyệt qua tất cả để mở thanh bên của khối và chọn từ đó.

4. Loại bỏ các khối #

Vô tình thêm một khối bạn không cần? Đã thử nghiệm với việc thêm và di chuyển các khối và bây giờ muốn thu gọn một chút?

 1. Ấn chọn khối bạn muốn xóa.
 2. Chọn ba dấu chấm ở bên phải của menu khối.
 3. Chọn Xóa khối ở dưới cùng.

Bạn cũng sẽ thấy tổ hợp phím tắt mà bạn có thể sử dụng Ctrl + Alt + Z.

Sau khi bạn chọn xóa hoặc sử dụng phím tắt, khối sẽ biến mất.

Xóa bỏ 1 khối

5. Thêm tiêu đề bằng cách sử dụng khối #

Bước tiếp theo của chúng ta khi xây dựng một trang hoặc bài đăng điển hình trong WordPress là thêm tiêu đề.

Thêm tiêu đề

Tiêu đề rất quan trọng để giúp người đọc hiểu nội dung và SEO, vì vậy hãy thêm một tiêu đề.

 1. Chọn hộp ‘+’ màu đen dưới tiêu đề trang
 2. Chọn khối Tiêu đề
 3. Nhập hoặc dán tiêu đề của bạn vào khối mới

Bạn sẽ thấy nội dung được định dạng tự động ở H2. Xem menu bên phải để thấy sự thay đổi của khối bạn đang sử dụng.

Chỉnh sửa tiêu đề bằng cách sử dụng khối

Khi bạn thêm tiêu đề, bạn sẽ thấy một menu nhỏ bật lên phía trên khối. Điều này cung cấp một số tùy chọn để tùy chỉnh khối riêng lẻ đó.

Bạn có thể thay đổi kiểu, vị trí, loại tiêu đề, căn chỉnh, in đậm tiêu đề, thay đổi thành in nghiêng, thêm liên kết và thực hiện các thay đổi khác.

ấn vào mũi tên nhỏ xổ xuống để có thêm tùy chọn.

6. Thêm hình ảnh bằng cách sử dụng khối #

Thêm ảnh bằng khối

Không có bài đăng hoặc trang WordPress nào hoàn chỉnh nếu không có một hoặc hai hình ảnh. Thông thường, nó sẽ là một hình ảnh tiêu đề và tuy nhiên nhiều hình ảnh bạn muốn đưa vào nội dung của mình.

 1. Ấn dấu “+” màu xanh treenthanh công cụ nằm ngang hoặc ấn dấu “+” mầu đen trong khung chọn block sau đó ấn xem tất cả và chọn đến Ảnh
 2. Chọn nút Tải lên màu xanh lam trong khối mới để thêm hình ảnh. Ngoài ra, hãy chọn liên kết Thư viện phương tiện để thêm từ thư viện phương tiện WordPress của bạn hoặc Chèn từ URL để sao chép từ nơi khác

Bạn có thể nhanh chóng thêm văn bản thay thế hình ảnh trong menu hình ảnh ở bên phải của trang. Tại đây bạn cũng có thể nhanh chóng điều chỉnh kích thước và kiểu dáng của hình ảnh.

Bạn có thể thêm văn bản thay thế hình ảnh trong menu hình ảnh ở bên phải của trang. Tại đây bạn cũng có thể điều chỉnh kích thước và kiểu dáng của hình ảnh.

Chỉnh sửa hình ảnh bằng các khối

Khi thêm hình ảnh, bạn sẽ thấy menu bật lên quen thuộc phía trên khối hình ảnh với một vài tùy chọn.

ại đây bạn có thể thay đổi khối, thêm URL, cắt, thêm văn bản, thêm hiệu ứng và thay đổi hình ảnh.

7. Thêm nội dung bằng văn bản bằng Gutenberg Editor #

Việc thêm nội dung trong trình soạn thảo Gutenberg cũng đơn giản như vậy. Bạn có thể chỉ cần nhập hoặc dán vào khoảng trống trên trang hoặc thêm khối Đoạn văn để giữ mọi thứ ngăn nắp.

Chúng tôi đề xuất tùy chọn thứ hai vì nó giúp chỉnh sửa dễ dàng hơn sau này.

 1. Chọn nút ‘+’ màu đen trên trang
 2. Chọn khối văn bản từ menu bật lên
 3. Nhập hoặc dán nội dung của bạn vào khối.

Chỉnh sửa nội dung văn bản bằng trình chỉnh sửa Gutenberg

Chỉnh sửa nội dung bằng văn bản sử dụng các nguyên tắc tương tự như các khối khác mà bạn đã thêm cho đến nay.

Xem menu bật lên để biết các tùy chọn của bạn. Chúng bao gồm thay đổi khối, sắp xếp lại vị trí của nó, thay đổi căn chỉnh, thêm chữ in đậm, in nghiêng hoặc URL với các tùy chọn khác dưới mũi tên xuống.

8. Thêm liên kết trong trình chỉnh sửa khối
#

Bạn có thể thêm link liên kết đến trang, bài viết trong hoặc ngoài Website của bạn

Thêm link bằng khối

Các bước để thêm liên kết

 1. Chọn nội dung bạn đã thêm vào nơi bạn muốn thêm URL
 2. Chọn biểu tượng liên kết từ menu chỉnh sửa phía trên khối
 3. Viết hoặc dán liên kết của bạn vào hộp URL xuất hiện
 4. tích vào URL trong hộp xem trước bên dưới
 5. Chọn mở trong tab mới hoặc không
 6. Chọn hộp URL bên cạnh bản xem trước để chèn liên kết hoặc biểu tượng quay lại ở bên phải của liên kết bạn đã dán.

Chỉnh sửa liên kết trong trình chỉnh sửa khối

Các tùy chọn chỉnh sửa liên kết của bạn bị giới hạn một cách dễ hiểu vì bạn chỉ có thể làm được nhiều điều với chúng.

Chọn liên kết và menu bật lên sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn có thể thay đổi URL, thay đổi xem nó có mở trong một trang mới hay không và đó là về nó.

9. Nhúng video YouTube #

Nhúng video YouTube được sử dụng để yêu cầu dán mã <iframe> vào chế độ xem mã trong trình chỉnh sửa Cổ điển cũ. Bây giờ nó dễ dàng hơn nhiều.

Nhúng video Youtube
 1. ấn dấu “+” để Mở thanh bên của khối và cuộn xuống Nhúng
 2. Chọn khối YouTube để chèn vào trang
 3. Dán URL YouTube vào nơi được chỉ dẫn
 4. Chọn nút Nhúng màu xanh lam.

Video sẽ xuất hiện trong khối với hình ảnh chính và nút phát.

Chỉnh sửa khối video trên YouTube

Các tùy chọn chỉnh sửa trong khối video YouTube được giới hạn ở việc thay đổi loại khối, thay đổi căn chỉnh và thay đổi URL video.

10. Thêm mã ngắn bằng Gutenberg #

Thêm mã ngắn (shortcode) là một việc khác mà đôi khi bạn có thể sẽ phải làm khi xây dựng một trang web.

Mã ngắn thường được sử dụng để chèn các phần tử vào một trang không có tiện ích con hoặc các phương pháp chèn khác.

Ví dụ: các biểu mẫu thường được chèn vào các trang bằng cách sử dụng mã ngắn vì nó dễ dàng hơn so với việc xây dựng một khối cho chúng.

 1. Để thêm mã ngắn, hãy chọn dấu ‘+’ màu xanh lam hoặc đen để mở thanh bên khối
 2. Chọn khối Mã ngắn từ phần Tiện ích
 3. Dán mã ngắn của bạn vào hộp.

11. Thêm nút vào bài viết và trang #

Thêm một nút bằng cách sử dụng một khối là một trong những yếu tố kém trực quan hơn của Gutenberg, nhưng nó vẫn đủ dễ dàng.

 1. Chọn khối Nút từ vùng Thiết kế của thanh bên khối
 2. Nhập cú pháp bạn muốn cho nút trong vùng màu trắng của khối nút
 3. Chọn kiểu nút từ menu chỉnh sửa phía trên khối
 4. Thêm URL nút từ menu chỉnh sửa phía trên khối
 5. Tạo kiểu cho văn bản theo cùng một cách và sau đó bạn đã hoàn tất!
Thêm nút bằng khối

12. Tạo bảng #

Không chắc bạn sẽ cần thêm bảng vào bài đăng hoặc trang WordPress nhưng có thể đôi khi bạn sẽ cần làm như vậy.

Các bước để thêm bảng bằng khối

 1. Chọn khối Bảng từ thanh bên khối
 2. Chọn số lượng cột và hàng bạn muốn trong bảng của mình từ các tùy chọn
 3. Chọn Tạo bảng

Bây giờ bạn sẽ thấy bảng xuất hiện trong khối với đường viền màu xám để điều hướng

Thêm các mục trong bảng của bạn vào các hộp tương ứng

Chỉnh sửa bảng

Chỉnh sửa bảng rất đơn giản.

Chọn tùy chọn chỉnh sửa của bạn từ menu phía trên bảng trong khối. Hầu hết các điều khiển sẽ nằm trong tùy chọn ‘Chỉnh sửa Bảng’.

13. Sắp xếp các khối trong cột #

 1. Chọn một vị trí trên trang để thêm các cột của bạn và chọn nút ‘+’ màu xanh lam hoặc đen để mở thanh bên khối
 2. Chọn khối Cột từ phần Thiết kế
 3. Chọn số cột trong khối mới của bạn
 4. Thêm một khối riêng lẻ vào mỗi cột.

Chỉnh sửa khối trong cột

Khi bạn sử dụng các cột, về cơ bản bạn đang chia trang của mình thành ba trong một phần tử chính.

Điều này cung cấp cho bạn bốn khối bạn có thể chỉnh sửa và các tùy chọn của bạn thay đổi động tùy thuộc vào các khối bạn thêm vào.

Ví dụ: thêm nội dung và bạn sẽ có cơ hội chỉnh sửa nội dung theo cách thông thường. Thêm hình ảnh và bạn sẽ có một hỗn hợp các công cụ chỉnh sửa hình ảnh và nội dung.

14. Nhúng bằng Gutenberg #

Nhúng trong WordPress được sử dụng để cắt và dán mã vào chế độ xem mã của một trang hoặc bài đăng. Nó đã từng hoạt động đủ tốt nhưng có thể gây ra thách thức khi cố gắng đưa phần nhúng vào một thiết kế.

Nhúng trong WordPress được sử dụng để cắt và dán mã vào chế độ xem mã của một trang hoặc bài đăng. Nó đã từng hoạt động đủ tốt nhưng có thể gây ra thách thức khi cố gắng đưa phần nhúng vào một thiết kế.

 1. Chọn biểu tượng ‘+’ màu xanh lam hoặc đen để truy cập thanh bên khối
 2. Cuộn xuống Nhúng
 3. Chọn bản nhúng bạn đang tìm kiếm từ danh sách
 4. Nhập URL hoặc mã từ nguồn vào khối nhúng
 5. Xác nhận bất kỳ cài đặt nào, nhấn Nhúng và bạn sẽ thấy nguồn xuất hiện trong bài đăng hoặc trang trong khối.

Nếu bạn không thấy một khối cụ thể cho phần nhúng của mình, hãy sử dụng khối Nhúng. Đây là một khối chung cho phép bạn dán hầu hết mọi URL vào WordPress bằng cách sử dụng quy trình tương tự như trên.

Nhúng URL

15. Lưu và tái sử dụng các khối trong Gutenberg #

Giờ đây, trình soạn thảo Gutenberg sử dụng những gì được gọi là khối có thể tái sử dụng. Đây là những mẫu bạn có thể tạo và sử dụng lại ở bất kỳ đâu trên trang web của mình.

Ví dụ: giả sử bạn tạo một khối gọi hành động. Bạn có thể thêm hình ảnh, nút, bản sao lời kêu gọi hành động và lưu nó thành một khối có thể tái sử dụng.

Sau đó, bạn có thể chọn khối đó từ thanh bên của khối và sử dụng nó bao nhiêu lần tùy thích, trên bất kỳ trang hoặc bài đăng nào bạn thích. Đây là một tiết kiệm thời gian nghiêm túc!

Hãy tạo một khối đơn giản có thể tái sử dụng trong Gutenberg.

 1. Tạo và chỉnh sửa khối như bạn thường làm
 2. Chọn tùy chọn ba chấm trong menu chỉnh sửa
 3. Chọn Thêm vào khối có thể tái sử dụng
 4. Đặt tên cho khối của bạn một cái gì đó có ý nghĩa.

Khi bạn đã đặt tên cho khối, bạn sẽ thấy sự thay đổi tên của nó trong menu chỉnh sửa phía trên nó. Nếu bạn mở thanh bên khối, bạn sẽ thấy một tab mới xuất hiện ở trên cùng được gọi là ‘Khối có thể tái sử dụng’.

Ấn vào bên trong tab này và bạn sẽ thấy khối mới của mình.

Giờ đây, bạn có thể chọn và sử dụng khối đó ở bất kỳ đâu trên trang web của mình bằng cách sử dụng quy trình tương tự như thêm bất kỳ khối nào khác.

16. Xuất bản bằng Gutenberg biên tập khối #

Xuất bản một trang hoặc bài đăng bằng Gutenberg phần lớn giống như mọi khi. Tuy nhiên, có một bước bổ sung.

Nút Xuất bản màu xanh lam ở trên cùng bên phải của trang vẫn ở đó nhưng thay vì nhấn nút một lần để xuất bản trang, bạn sẽ cần nhấn nút này một lần và sau đó một lần nữa để xác nhận.

Nếu bạn đang chỉnh sửa một trang đã xuất bản, bạn sẽ thấy Cập nhật thay vì Lưu nhưng kết quả cuối cùng vẫn vậy.

Phím tắt cho Gutenberg

Giao diện người dùng WordPress mới rất đơn giản và giúp bạn dễ dàng tìm thấy thứ bạn đang tìm kiếm, nhưng nếu bạn là người yêu thích các phím tắt thì phần này là dành cho bạn.

Bạn có thể xem tất cả các phím tắt có sẵn bằng cách chọn biểu tượng menu ba chấm ở trên cùng bên phải của bất kỳ trang hoặc màn hình bài đăng nào. Chỉ cần chọn Phím tắt từ danh sách để xem tất cả.

Ngoài ra còn có một phím tắt để truy cập các phím tắt, Shift + Alt + H

Sau đó, bạn sẽ thấy toàn bộ tất cả các phím tắt bạn có thể sử dụng trong khi xây dựng bằng Gutenberg.

Kim Quy Tech

Công Ty Cổ Phần Kim Quy Tech
Địa chỉ: Lô 01/9B khu công nghiệp quận Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Chính sách

Chính sách bảo mật

Điều khoản dịch vụ

Chính sách hợp tác

tuyển dụng

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0109906610 do Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 15/02/2022.
© 2022 - Bản quyền của Công Ty Cổ Phần Kim Quy Tech - Kimquytech.vn, Jsc. Giúp khách hàng kinh doanh hiệu quả.